Có rất nhiều cách khác nhau để Marketing nhà hàng mới mở như quảng cáo qua đài, báo, TV hay thậm chí là thông qua phát phiếu giảm giá. Việc Marketing nhà hàng không đơn giản là làm một lần là xong mà nó cần phải thay đổi từ năm này sang năm khác, mùa này sang mùa khác.

4 bước Marketing nhà hàng mới mở

Nhà hàng mới mở nên khi kinh doanh nhà hàng thì ai cũng bận rộn cả nên không có thời gian để chuyên tâm, tập trung vào vấn đề giới thiệu nhà hàng này cho mọi người biết đến. Marketing nhà hàng gồm 4 bước cơ bản như sau:

1. Xác định rõ đối tượng khách hàng mà nhà hàng cần hướng đến

Ai là đối tượng mà nhà hàng của bạn nhắm tới : các hộ gia đình, dân văn phòng, các tay sành ăn hay chỉ là những người cần một bữa ăn nhanh chóng, một bữa ăn tối thoải mái…? Nắm rõ loại đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới là một phần trong kế hoạch kinh doanh nhà hàng.

marketing nhà hàng, quảng cáo nhà hàng, kinh doanh nhà hàng

Xác định đâu là nhóm khách hàng mà nhà hàng nhắm tới

2. Nên đầu tư  Marketing nhà hàng vào đâu?

Quảng cáo Marketing nhà hàng có khó như bạn nghĩ? Đúng vậy, tùy thuộc mỗi mô hình Concept nhà hàng khác nhau để có chiến lượng Quảng cáo Marketing nhà hàng phù hợp. Nhưng bạn nên đầu tư Quảng cáo Marketing nhà hàng vào đâu> Ngân sách cho mảng này như thế nào cho phù hợp? Tùy thuộc vào bạn muốn triển khai nhà hàng mình thế nào. Ví dụ nếu bạn muốn thu hút các hộ gia đình từ các vùng miền khác đi du lịch đến nhà hàng của bạn, hãy thử đầu tư quảng cáo trên các sách báo hướng dẫn du lịch mà họ có thể mua.Hay nếu bạn chuyên mở cửa hàng, quán café sách cho học sinh, sinh viên thì sao không thử quảng cáo trên facebook hay các banner trang web xem sao?
Còn nếu bạn đã làm rồi mà chưa hiệu quả. Vậy thì bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ Marketing nhà hàng của VNHOS chúng tôi

 

3. Chiến lược Marketing nhà hàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Chiến lược phụ thuộc vào khoản ngân sách của bạn. Quảng cáo Marketingtrên TV tốn kém hơn nhiều so với quảng cáo Marketingtrên radio, mà quảng cáo Marketing trên radio lại tốn kém hơn quảng cáo Marketing trên báo.

Hãy suy nghĩ về nơi khách hàng tiềm năng có thể thấy được quảng cáo Marketing của bạn. Hãy thử làm điều gì khác biệt như tài trợ các cuộc thi nấu ăn, bóng đá… mà có nhiều người tham gia hay quan tâm. Hoặc tặng phiếu giảm giá để thu hút mọi người biết đến cửa hàng cửa mình nhiều hơn.

4. Nêu rõ thông điệp nhà hàng muốn truyền tải

Điều gì khiến bạn khác biệt với đối thủ của mình? Bạn có thực đơn đặc biệt hay đưa ra giá đồ ăn thấp nhất không? Vậy thì bạn cần phải tiếp cận đối tượng mục tiêu và gửi gắm một thông điệp về nhà hàng của mình mà họ sẽ nhớ mãi trong đầu. Hãy biết cách truyền tải thông điệp về nhà hàng của bạn qua quảng cáo.

Vậy qua bài viết này, bạn đã biết được 4 bước đển Quảng cáo Marketing nhà hàng mới mở của mình rồi nhé. Còn nếu bạn muốn xác định tự học nâng cao kiến thức Marketing trực tuyến online của mình để có thể tự kinh doanh thì hãy liên lạc với chúng tôi.

Comments

comments

%d bloggers like this: